Trang Chủ > Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp

Trường hợp máy chủ bị hỏng, cũ, năng suất xử lý giảm sút thì sẽ như thế nào?

Công ty ANS chúng tôi sẽ phụ trách việc lắp đặt cơ sở hạ tầng để quý khách có thể sử dụng hệ thống, vì thế quý khách không cần phải bận tâm đến vấn đề này.

Có hỗ trợ vào ngày nghỉ và buổi tối, đêm khuya không?

Chúng tôi luôn có ít nhất 1 nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại từ 9:00-17:30 suốt 365 ngày.
Trường hợp khẩn cấp, chúng tôi sẽ thông báo cho người phụ trách để trao đổi trực tiếp với quý khách. Về nguyên tắc thì chúng tôi không hỗ trợ kỹ thuật từ 17:30, nhưng chúng tôi có thể trợ giúp tùy vào nội dung yêu cầu.

Bản quyền của hệ thống mà chúng tôi yêu cầu phát triển sẽ thuộc về ai?

Quyền tác giả và Quyền sở hữu trí tuệ đối với các kỹ thuật xây dựng hệ thống sẽ thuộc về công ty ANS chúng tôi.
Quý khách chỉ có quyền sử dụng dịch vụ hệ thống. Phần đặc tả nghiệp vụ, thủ thuật, sáng kiến, kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ thuộc sở hữu của quý khách.
Về dữ liệu thì đương nhiên sẽ là dữ liệu do người dùng sở hữu, chúng tôi sẽ hoàn trả dưới dạng tập tin CSV khi kết thúc hợp đồng.

Tôi muốn biết chi tiết báo giá chi phí hàng tháng

Chúng tôi có 3 loại phí: Phí sử dụng hệ thống, phí hỗ trợ bảo dưỡng bảo trì, phí quản lý cơ sở hạ tầng.
Tùy theo yêu cầu của mỗi khách hàng, chúng tôi sẽ triển khai dịch vụ dựa trên giờ công, thiết bị, nhân lực sử dụng để xây dựng và vận hành hệ thống. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra báo giá dựa theo nội dung dự án tại thời điểm khách hàng đề xuất.
Ngoài yếu tố giờ công, chi phí sẽ phát sinh thêm tùy theo số địa điểm sử dụng, số lượng thiết bị, số lượng xử lý tương tác v.v..
Ngoài ra, quý khách không mất phí ban đầu khi xây dựng hệ thống nhưng phải chịu trách nhiệm thanh toán phí mua thiết bị, phí lắp đặt đường truyền, phí chạy đường truyền.

Sau khi triển khai thực tế, dịch vụ có vẻ cũng phù hợp với nghiệp vụ của chúng tôi rồi, nhưng các bạn có phát triển cho đến khi phù hợp hoàn toàn không?

Chúng tôi sẽ triển khai các chức năng theo nội dung đề xuất của quý khách. Chắc chắn chúng tôi sẽ điều chỉnh cho đến khi hoàn toàn phù hợp với nghiệp vụ của quý khách.
Với những thay đổi nhỏ, không thể hoàn thiện ngay trong một thời gian ngắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ dưới hình thức dịch vụ bảo trì.
Trong quá trình phát triển hệ thống, nếu quý khách có yêu cẩu bổ sung như phát triển thêm hay thay đổi gì thì khi đó chúng tôi sẽ báo giá thêm.
Về đơn giá, phí cố định cho 1 ngày làm việc là 50.000 Yên.

Có thể hủy hợp đồng giữa chừng không?

Quý khách có thể hủy hợp đồng giữa chừng nhưng sẽ phải thanh toán toàn bộ số phí hàng tháng cho phần thời gian còn lại của hợp đồng.

Người phụ trách hệ thống của công ty chúng tôi (Phía khách hàng) có thể tự bảo trì hệ thống không?

Về nguyên tắc thì chúng tôi không khuyến khích việc này nhưng chúng tôi có thể thỏa thuận dựa trên một vài điều kiện nhất định.
Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ không bảo đảm nếu có chỉnh sửa hay có thất thoát dữ liệu v.v...

Chúng tôi có thể mua lại hệ thống sau 5 năm sử dụng không?

Do có qui định nên chúng tôi xin phép từ chối. Lí do là bởi dịch vụ thuê ngoài khác với kiểu phát triển ủy thác, nó chứa đựng rất nhiều yếu tố tài sản kinh doanh của công ty chúng tôi như kỹ năng phát triển, phương pháp quản lý v.v.. nên bán hệ thống cũng đồng nghĩa với việc bán đi chính mô hình kinh doanh của công ty.

Ý nghĩa của “Thuê ngoài” là gì?

Thông thường, hiểu theo nghĩa hẹp thì đó là việc ủy thác một phần công việc của công ty mình ra bên ngoài.
Theo nghĩa rộng, đó là bộ phận bên ngoài sẽ cung cấp tài nguyên và dịch vụ cần thiết cho công việc của công ty.
Trong ngành thông tin, thuật ngữ này còn được gọi là gia công phần mềm với các dịch vụ: dịch vụ cung cấp tài nguyên như sản phẩm phần cứng, phần mềm và hệ thống mạng, dịch vụ bảo trì các sản phẩm đó, ngoài ra còn có dịch vụ phát triển ứng dụng.
Thuê ngoài là nhờ bên ngoài thực hiện giúp những việc không phải là việc chính của công ty (chẳng hạn như những việc nhờ bên ngoài làm giúp sẽ hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn), vì thế công ty có thể tập trung vào những công việc chính yếu của mình. Xét trên nhiều mặt, công ty được giảm tải trách nhiệm đào tạo nhân lực chuyên môn, tăng hiệu suất công việc, không cần phải có tài sản chuyên môn (chẳng hạn như các thiết bị) hay bộ phận chuyên trách trong công ty, nhờ thế giảm bớt gánh nặng quản lý tài chính.
Công ty chúng tôi được thuê để làm giúp quý khách với mục đích như thế.

Khi chúng tôi nâng cấp những phần mềm có liên quan đến hệ thống thì có thể sử dụng như bình thường được không?

Vì môi trường cũng do chúng tôi chuẩn bị nên chúng tôi có thể sử dụng phần mềm quý khách muốn nâng cấp để kiểm tra hoạt động của hệ thống. Nếu quý khách có nhu cầu, hãy nói với chúng tôi.
Ví dụ:
Hệ thống có chức năng xuất ra “Excel” nên khi cài đặt hệ thống đã sử dụng “Excel 2007”. Tuy nhiên quý khách muốn nâng cấp lên “Excel 2010” nhưng không rõ có thể sử dụng như bình thường được không

Chúng tôi có thể xem bản chạy thử khi đang phát triển không?

Chúng tôi sẽ chạy thử với dữ liệu kiểm tra. Nếu có nhu cầu quý khách có thể kiểm tra hệ thống theo mỗi công đoạn tùy vào tình hình tiến độ phát triển.